เลือกหน้า

BANGKOK GAY MEN’S CHORUS

คณะประสานเสียงเกย์แห่งกรุงเทพฯ (Bangkok Gay Men’s Chorus หรือ BKGMC / BANGKOKGMC) เป็นวงเกย์คอรัสแรกของประเทศไทยที่อุทิศตน เพื่อเผยแพร่ความรัก การยอมรับ และความสามัคคีผ่านพลังของดนตรี แสดงให้เห็นถึงความสามารถและความหลากหลายของชุมชน LGBTQ+ หวังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมร่วมกันสร้างโลกแห่งความเท่าเทียม และความเข้าใจในความแตกต่างหลากหลายของผู้คนที่อยู่ร่วมกันในสังคม

วงเกย์คอรัสนี้ ได้รวบรวมนักร้องมากความสามารถจากหลากหลายภูมิหลัง ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของกลุ่ม LGBTQ+ และความเสมอภาคผ่านการแสดงด้วยเสียงเพลง รวมทั้งหวังจะเป็น Soft Power สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยผ่าน Pride-Pop (Pride popular music) ที่สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจจากกลุ่ม Pride ทั่วโลกได้

BKGMC ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2565 เพื่อรวบรวมชายรักชายที่รักเสียงเพลง มีจิตอาสา และพร้อมจะช่วยเหลือสังคมได้มารวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานทางดนตรี เฉกเช่นอารยประเทศที่มีวงประสานเสียงลักษณะเดียวกัน และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

นอกจากพันธกิจสำคัญในการส่งเสริมการยอมรับและความเข้าใจแล้ว ยังมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมอีกด้วย โดยการแสดงคอนเสิร์ตเปิดตัววง Bangkok Gay Men’s Chorus ร่วมกับคณะประสานเสียงสยาม ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มอบเงินบริจาครวม 15,000 บาท จากการแสดงคอนเสิร์ตให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา การเข้าร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะได้รับความสุขจากบทเพลง แต่ยังเป็นการช่วยชีวิตของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

ท้ายที่สุด BKGMC กำลังค้นหาบุคคลที่มีความสามารถ มีจิตอาสา มีความกระตือรือร้น และรักการร้องเพลงเข้าร่วมออดิชั่น (Audition) เพื่อเป็นสมาชิกของวงได้แล้ววันนี้ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/BANGKOKGMC  เชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางบทใหม่ของชุมชน LGBTQ+ และร่วมกันสร้างสรรค์บทเพลงอันไพเราะ พร้อมส่งต่อข้อความแห่งความรักและความสามัคคีไปด้วยกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิก

ปัจจุบัน มีสมาชิกรวม 30 ราย ประกอบด้วย เจ้าของผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้บริหารระดับสูงองค์กร นักออกแบบ นักพยากรณ์ นักดนตรี นักร้อง นักการตลาด นักการเงิน อายุน้อยที่สุด 26 ปี และมากที่สุดเกิน 50 ปี

โดยมีรายชื่อบุคคลสำคัญดังนี้

นายวิทยา แสงอรุณ                          ผู้ก่อตั้ง
นายวุฒิพันธุ์ พงษ์ธนเลิศ                   นักร้องโอเปร่าและผู้ฝึกสอนร้องเพลง (Vocal Coach)
นายฉัตรเฉลิม นามวงศ์พรหม              ผู้ช่วยฝึกสอนร้องเพลง (Vocal Coach)
ผศ. ศรุพงษ์ สุดประเสริฐ                   ผู้ช่วยฝึกสอนร้องเพลง (Vocal Coach)
นายสราวุธ บูรพาพัธ                         กรรมการบริหาร
นายพลวัฒน์ วริทธิ์นันทกุล                 กรรมการบริหาร
นายมนต์ศักดิ์ ตันอิสรกุล                   นักเปียโน

Mission & Vision

N

Mission

We are dedicated to enriching the community by providing a world-class venue for live performances, fostering cultural diversity, and promoting the arts

N

Vision

Our vision is to offer exceptional performances, innovative programming, and commitment to accessibility and community engagement.