เลือกหน้า
เดือนมิถุนายนของทุกปี จะได้รับการเฉลิมฉลองเทศกาล Pride Month ตั้งแต่ 1-30 มิถุนายน โดยสยามพารากอนก็เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความหลากหลายมาโดยตลอด
Pride Month นั้นเกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางเพศ และเพื่อเรียกร้องพื้นที่ และความเท่าเทียมกันในสังคมสำหรับเพศอื่นๆ ที่นอกเหนือจากชายหญิง หรือ LGBTQ และตอนนี้ขยายมาเป็น LGBRQIA+ แล้ว ซึ่งก็คือ
L : Lesbian
G : Gay
B : Bisexual
T : Transgender
Q : Queer
I : Intersex หรือผู้ที่เกิดมามีเพศสภาพไม่ตรงกับตัวตน หรือไม่สามารถระบุชัดได้ว่าเป็นเพศไหน
A : Asexual แทนคนที่ไม่ได้ให้ความสนใจกับเพศสภาพ
ส่วน + คือสภาวะทางเพศอื่นใดที่นอกเหนือไปจากนี้
กิลเบิร์ต เบเคอร์ ศิลปิน LGBTQ+ และแดร็กควีนตัวแม่แห่งซานฟรานซิสโก จึงได้ใช้แถบสีถึง 8 เป็นตัวแทนของ LGBTQ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้เป็นเพศทางเลือก และลดลงเหลือ 6 สีในที่สุด โดยแต่ละริ้วสีนั้นมีความหมายแตกต่างกันไป
🔴สีแดง – เปรียบเหมือนชีวิต
🟠ส้ม – เปรียบเหมือนการรักษาเยียวยา
🟡สีเหลือง – เปรียบเหมือนแสงอาทิตย์
🟢สีเขียว – เปรียบเหมือนธรรมชาติ
🔵สีน้ำเงิน – เปรียบเหมือนความกลมกลืน
🟣สีม่วง – เปรียบเหมือนจิตวิญญาณมนุษย์
ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทุกคนเคารพความหลาหลายเช่นนี้โดยไม่จำกัดเฉพาะเดือนนี้ แต่ขอให้เป็นทุกวัน

แต่บทเพลงนี้สร้างความมหัศจรรย์และความฝันเพื่อสร้างโลกที่ดีสำหรับทุกๆ คน ทุกสิ่งที่วาดหวังก็จะนำไปสู่สันติภาพปลดปล่อยชีวิตจากข้อจำกัด และมุ่งสู่ความรักที่จะมอบให้กันและกัน

เสียดายเขาไม่ได้เห็นโลกใบนั้น เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ค.ศ. 1980 John Lennon เสียชีวิต เขาถูกยิงขณะที่กำลังเดินกลับบ้านในนครนิวยอร์ก

โลกกับการสูญเสีย
การเสียชีวิตของจอห์น เลนนอนเป็นความสูญเสียใหญ่หลวงในวงการดนตรี ตัวเขาคือเอกลักษณ์ที่เชื่อมโยงผู้คนและความสัมพันธ์กับแนวคิดทางสังคมของโลกในอุดมคติได้รับการยกย่องอย่างมาก
ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนนี้ Bangkok Gay Men’s Chorus (BKGMC) ได้มีโอกาสเป็นตัวแทน LGBT+ ขึ้นร้องเพลง “Imagine” เพื่อต้อนรับขบวน Pride ที่ประกอบไปด้วยเหล่าทูตานุทูตจากหลายประเทศ บุคคลสำคัญจากองค์กรในประเทศและนานาชาติ รวมถึงผู้นำพรรคการเมืองของไทย
พบกันที่ บันได “สีรุ้ง” หน้า Siam Center เวลาประมาณ 16.00 น. เราจะร่วมร้องเพลงนี้ และรำลึกถึงเขาไปด้วยกัน
สร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยเสียงเพลง

สร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยเสียงเพลง

เปลี่ยนมุมมองใหม่ LGBTI ไทย ด้วยเสียงเพลงก้องกังวานของคณะประสานเสียงเกย์ชายแห่งกรุงเทพมหานคร หรือ Bangkok Gay Men's Chorus (BK GMC)หนุ่ม (นามสมมติ) เคยเข้าร่วมการคัดเลือกนักร้อง (ออดิชั่น) กับคณะประสานเสียงอื่น ๆ มาแล้วหลายครั้ง...

เรื่อง ควายร์ ควายร์ (Choir Choir Story)

เรื่อง ควายร์ ควายร์ (Choir Choir Story)

การขับร้องประสานเสียง เป็นศิลปะที่นำเอาคนมากกว่า 1 คน มากกว่า 1 แนว มาร้องเพลงร่วมกัน เพื่อให้เกิดความไพเราะ แม้จะมีความหลากหลายทางดนตรีแต่ก็อยู่บนความพร้อมเพรียงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มีความแตกต่างจากการขับร้องหมู่ซึ่งเป็นการร้อง 1 แนว...

My heart will go on ต้อง Celine Dion เท่านั้น

My heart will go on ต้อง Celine Dion เท่านั้น

เพลง "My Heart Will Go On เป็นเพลงที่เคยฮิตมากในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง "Titanic" ผลงานของผู้กำกับชื่อดัง James Cameron ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคนั้น เรื่องเล่าของหนัง Titanic เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึง...

Imagine บทเพลงแห่งสันติภาพและความรัก

Imagine บทเพลงแห่งสันติภาพและความรัก

Imagine เป็นเพลงที่เขียนโดยนักดนตรีชื่อดังอย่าง John Lennon เป็นเพลงที่มีความสำคัญอย่างมากในวงการดนตรีและกลายเป็นเพลงประกอบการแสดงมากมายตลอดกาลเนื่องจากเนื้อหาและข้อคิดที่สื่อไปถึงใจความของคนจำนวนมากแต่บทเพลงนี้สร้างความมหัศจรรย์และความฝันเพื่อสร้างโลกที่ดีสำหรับทุกๆ...